NGUYÊN TẮC VÀ QUY TRÌNH SƠN CHỐNG THẤM

Với mọi công trình thi công, để có được một lớp sơn tường bền màu theo năm tháng, sơn chống thấm là vật không thể thiếu. Mặc dù thế, để có được chất lượng sơn tốt nhất, độ phủ sơn hiệu quả nhất thì cần phải áp dụng chuẩn các quá trình thi công chống thấm. Sơn chống thấm không được coi là một sản phẩm khó dùng, nhưng để đảm bảo sơn có chất lượng tốt nhất, chúng ta phải nắm rõ các quy tắc và quy trình này. Có khá nhiều hình thức chống thấm được sử dụng rộng rãi ngày nay. Phải kể tới như chống thấm ngược, thuận, chống thấm bê tông, chống thấm nhiều lớp. Mỗi một hình thức đều có các nguyên tắc khác nhau. Hãy cùng sơn sửa nhà Sài Gòn xem nguyên các và quy trình sơn chống thấm là gì nhé!

NGUYÊN TẮC VÀ QUY TRÌNH SƠN CHỐNG THẤM

NGUYÊN TẮC VÀ QUY TRÌNH SƠN CHỐNG THẤM

Chống thấm thuận

Chống thấm thuận là chống thấm theo chiều chịu tác động của nước. Đây là phương pháp mang nhiều lợi thế, vì thế ai cũng cân nhắc việc chống thấm thuận đầu tiên cho công trình của mình. Phương pháp này đa phần được sử dụng ở những nơi ẩm mốc như nhà vệ sinh, tường nhà, trần nhà và hồ bơi trên sân thượng. Không cần người thi công có trình độ cao.

Chống thấm ngược 

Chống thấm ngược được hiểu ngược lại với chống thấm thuận. Chính là chống thấm ngược lại chiều tác động của nước. Nếu bạn không thể dùng phương pháp chống thấm thuận thì đây chính là giải pháp thay thế tối ưu. Dù thế không phải lúc nào phương pháp này cũng mang lại hiệu quả cao. Chống thấm ngược thường được sử dụng trong các trường hợp như chống thấm ngầm, chống thấm bể bơi ở mặt đất, chống thấm tại rãnh phân cách nhỏ 2 nhà,… Tuy nhiên, phương pháp này cần người thi công có trình độ cao.

NGUYÊN TẮC VÀ QUY TRÌNH SƠN CHỐNG THẤM

Chống thấm thuận, chống thấm ngược.

Chống thấm nhiều lớp

Một cách chống thấm với lớp giáp “phòng thủ” kiên cố. Đúng với tên gọi chống thấm nhiều lớp.  với tiêu chuẩn “càng nhiều càng tốt”, bạn chỉ cần phủ lên bề mặt cần chống thấm vài hoặc nhiều lớp sơn.

"Càng nhiều càng tốt"

“Càng nhiều càng tốt”

Chống thấm bê tông

Đây là một trong các bề mặt dễ dàng bị thấm nhất do thường xuyên chịu tác động trực tiếp từ thiên nhiên. Chống thấm bề mặt bê tông là phương pháp phù hợp nhất để khắc phục hậu quả này. Chống thấm bê thông cần lưu ý việc vệ sinh bề mặt, đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chống thấm. 

Sơn chống dột bề mặt bê tông

Sơn chống dột bề mặt bê tông

Hướng dẫn quy trình sơn chống thấm

Để có được một lớp sơn chống thấm hoàn hảo, đạt được độ chống thấm tốt. Ta cần phải đảm bảo các yếu tố khác nhau. Bạn nên tham khảo các bước sau đây để có được lớp sơn chống thấm hiệu quả nhất.

  • Bước 1: Chọn loại sơn uy tín, có chất lượng cao phù hợp với công trình. 
  • Bước 2: Cần làm khô bề mặt trước khi tiến hành sơn 
  • Bước 3: Vệ sinh và làm sạch, làm mịn bề mặt tường. Để sơn có độ bám dính và chống thấm hiệu quả, việc làm sạch bề mặt rất quan trọng. 
  • Bước 4: Sơn lớp sơn chống thấm từ 2 – 3 lần

Với các hình thức chống thấm khác nhau ta cần sử dụng cách sơn khác nhau. Đối với chống thấm thuận-ngược, cần sơn 2 lớp sơn gần với nguồn ẩm. Sơn chống thấm nhiều lớp thì đơn giản hơn. Chỉ cần sơn chống thấm lên bề mặt trên 3 lớp là ổn.

Lưu ý: Nên chờ từ 4-5 tiếng để sơn có độ khô ổn định rồi mới sơn đến lớp tiếp theo.

Lớp sơn chống được luôn được coi là bước không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu một công trình bền, đẹp lâu dài suốt nhiều năm tháng. Để có được điều đó, chúng ta nên tuân thủ chuẩn mực các nguyên tắc chống thấm, đúng trình tự. Kỹ thuật thôi vẫn chưa đủ, vẫn nên cần những loại sơn uy tín, đạt chất lượng chống thấm cao từ các thương hiệu nổi tiếng.

Dịch vụ chống thấm tại Tp, HCMT

tài khoản mật mã fb bị hack

auto tu dong ket ban facebook

hack lượt xem livestream FB

loc ban be it tuong tac fb

tang like fb gia re

Bài Viết Liên Quan

CÁCH XỬ LÝ CHỐNG THẤM KHE HỞ GIỮA MÁI TÔN VÀ TƯỜNG TRIỆT ĐỂ
Nằm trong các mục chống thấm quan trọng, không thể không kể đến chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường. Bạn thường phải mang thau, lót miếng vải...
PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH HIỆU QUẢ PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH HIỆU QUẢ
Chống thấm nhà vệ sinh luôn là vấn đề quan trọng. Nhà vệ sinh luôn ẩm ướt quanh năm, nếu chủ quan về vấn đề này. Nước sẽ ngấm từ tường nhà vệ sinh đến...
nguyen-nhan-nha-ve-sinh-bi-tham Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm của các công trình
Nguyên nhân nhà vệ sinh của bạn bị thấm dột có nhiều nguyên nhân phát sinh trong quá trình sử dụng lâu ngày các thiết bị vệ sinh bị lút hở, lắp đặt sai
Thi công chống thấm tại bình dương - Dịch vụ chống thấm tại nhà - Phục vụ khách hàng 24/24 Thi công chống thấm tại bình dương
Thi công chống thấm tại bình dương - Dịch vụ chống thấm tại nhà - Phục vụ khách hàng 24/24 - sửa chữa mái tôn -sửa chữa máy bơm nước - đường ống nước giá rẻ